Chính sách của Google Ads

Google luôn muốn tạo ra một hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số lành mạnh, một hệ thống đáng tin cậy và minh bạch, đồng thời hoạt động vì lợi ích của người dùng, nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Danh sách bên dưới sẽ giúp bạn xây dựng các chiến dịch Google Ads phù hợp với các chính sách quảng cáo của Google. Các chính sách này được thiết kế để không chỉ tuân thủ luật pháp mà còn đảm bảo trải nghiệm an toàn và tích cực cho người dùng của Google. Điều này có nghĩa là các chính sách của Google nghiêm cấm một số nội dung mà Google cho là có hại cho người dùng và hệ sinh thái quảng cáo nói chung.

Google sử dụng kết hợp quy trình đánh giá tự động và do con người thực hiện để đảm bảo các quảng cáo Google Ads tuân thủ các chính sách này.

Chính sách quảng cáo của Google bao gồm 4 nội dung khái quát chính:

  •  Nội dung bị cấm: Nội dung bạn không được quảng cáo trên Mạng Google
  •  Hành vi bị cấm: Những hành vi bạn không được thực hiện nếu muốn quảng cáo với chúng tôi
  •  Nội dung và tính năng bị hạn chế: Nội dung mà bạn có thể quảng cáo (nhưng bị hạn chế)
  •    Yêu cầu về nội dung biên tập và kỹ thuật: Các tiêu chuẩn chất lượng cho quảng cáo, trang web và ứng dụng của bạn

Nội dung bị cấm

Hàng giả

Google Ads cấm bán hoặc quảng cáo để bán hàng giả. Hàng giả có nhãn hiệu hoặc biểu trưng giống hệt hoặc về căn bản không thể phân biệt được với nhãn hiệu của một mặt hàng khác. Hàng giả bắt chước đặc điểm nhãn hiệu của sản phẩm nhằm mạo nhận là sản phẩm chính hiệu của chủ sở hữu thương hiệu. Chính sách này áp dụng cho nội dung của quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng của bạn. 

Các sản phẩm hoặc dịch vụ nguy hiểm

Chúng tôi muốn giúp mọi người được an toàn cả trực tuyến và ngoại tuyến, vì vậy chúng tôi không cho phép quảng bá một số sản phẩm hoặc dịch vụ gây thiệt hại, tổn hại hoặc chấn thương.Ví dụ về nội dung nguy hiểm: Các chất tiêu khiển (hóa học hoặc thảo dược); chất tác động đến thần kinh; thiết bị hỗ trợ sử dụng ma túy; vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ và pháo hoa; hướng dẫn chế tạo chất nổ hoặc các sản phẩm gây hại khác; sản phẩm thuốc lá sợi

Tạo điều kiện thực hiện hành vi không trung thực

Chúng tôi coi trọng sự trung thực và công bằng, vì vậy, chúng tôi không cho phép quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ được thiết kế để cho phép hành vi không trung thực.Ví dụ về sản phẩm hoặc dịch vụ tạo điều kiện thực hiện hành vi không trung thực: Phần mềm hoặc hướng dẫn lấy cắp dữ liệu; dịch vụ dùng để tăng lưu lượng truy cập quảng cáo hoặc trang web theo cách trái tự nhiên; tài liệu giả mạo; dịch vụ gian lận trong học tập

Nội dung không phù hợp

Chúng tôi coi trọng tính đa dạng và tôn trọng những người khác, đồng thời chúng tôi cố gắng tránh xúc phạm người dùng, vì vậy, chúng tôi không cho phép quảng cáo hoặc đích đến hiển thị nội dung gây sốc hoặc kích động thù địch, không khoan dung, phân biệt đối xử hoặc bạo lực.

Ví dụ về nội dung xúc phạm hoặc không phù hợp: bắt nạt hoặc hăm dọa một cá nhân hoặc nhóm người, phân biệt chủng tộc, đồ trang bị cho nhóm thù địch, hình ảnh hiện trường vụ án hoặc hình ảnh tai nạn, ngược đãi động vật, hành vi giết người, ngược đãi bản thân, tống tiền hoặc hăm dọa để tống tiền, bán hoặc kinh doanh những loài bị đe dọa tuyệt chủng, quảng cáo sử dụng ngôn ngữ tục tĩu

Hành vi bị cấm

Lạm dụng mạng quảng cáo

Chúng tôi muốn quảng cáo trên Mạng Google hữu ích, đa dạng, phù hợp và an toàn cho người dùng. Chúng tôi không cho phép quảng cáo, nội dung hoặc đích đến tìm cách đánh lừa hoặc né tránh các quá trình xem xét quảng cáo của chúng tôi.

Ví dụ về lạm dụng mạng quảng cáo: quảng bá nội dung có chứa phần mềm độc hại; “kỹ thuật che giấu” hoặc sử dụng các kỹ thuật khác để giấu trang đích thực tế mà người dùng được hướng đến; “chuyên đăng quảng cáo” hoặc quảng bá những trang đích nhằm mục đích duy nhất hoặc mục đích chính là hiển thị quảng cáo; quảng bá các trang đích “cầu nối” hoặc “cổng” chỉ được thiết kế để chuyển người dùng đến nơi khác; quảng cáo với ý định duy nhất hoặc ý định chính là có được sự chứng thực từ người dùng trên các mạng xã hội công cộng; thao túng các tùy chọn cài đặt nhằm qua mặt hệ thống xem xét chính sách của chúng tôi

Thu thập và sử dụng dữ liệu

Chúng tôi muốn người dùng tin tưởng rằng chúng tôi sẽ tôn trọng và xử lý cẩn thận thông tin về họ. Do đó, các đối tác quảng cáo của chúng tôi không được phép sử dụng thông tin người dùng sai cách và không được phép thu thập thông tin này cho mục đích không rõ ràng hoặc không có biện pháp bảo mật hay thông báo công khai thích hợp.

Xin lưu ý rằng các chính sách bổ sung sẽ được áp dụng khi bạn sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa (bao gồm tính năng tiếp thị lại và đối tượng tùy chỉnh). Nếu bạn sử dụng tính năng nhắm mục tiêu trong quảng cáo được cá nhân hóa, hãy nhớ xem lại chính sách về việc thu thập và sử dụng dữ liệu trong quảng cáo được cá nhân hóa.

Ví dụ về thông tin người dùng mà bạn nên xử lý cẩn thận: tên đầy đủ; địa chỉ email; địa chỉ gửi thư; số điện thoại; số chứng minh nhân dân, lương hưu, số an sinh xã hội, mã số thuế, sổ bảo hiểm y tế hoặc số giấy phép lái xe; ngày sinh hoặc tên thời con gái của mẹ (ngoài bất kỳ thông tin nào ở trên); tình trạng tài chính; liên kết chính trị; khuynh hướng tình dục; chủng tộc hoặc dân tộc; tôn giáo

Ví dụ về việc thu thập và sử dụng dữ liệu thiếu trách nhiệm: lấy thông tin thẻ tín dụng qua máy chủ không bảo mật, quảng cáo yêu cầu được biết khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng tài chính của người dùng, lỗi vi phạm các chính sách về hoạt động tiếp thị lại và quảng cáo dựa trên mối quan tâm của Google

Nội dung xuyên tạc

Chúng tôi muốn người dùng tin tưởng vào quảng cáo trên nền tảng của chúng tôi. Do đó, chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng các quảng cáo luôn được trình bày rõ ràng và trung thực, đồng thời cung cấp thông tin cần thiết để người dùng đưa ra các quyết định sáng suốt. Chúng tôi không cho phép quảng cáo hoặc đích đến đánh lừa người dùng bằng cách không cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc cung cấp thông tin gây hiểu lầm về các sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp.

Ví dụ về việc trình bày sai sự thật: bỏ qua hoặc che đậy thông tin thanh toán như cách thức, nội dung và thời điểm người dùng sẽ bị tính phí; bỏ qua hoặc che đậy khoản phí liên quan đến dịch vụ tài chính như lãi suất, các loại phí và tiền phạt; không cung cấp mã số thuế hoặc số giấy phép, thông tin liên hệ hoặc địa chỉ thực khi cần thiết; đưa ra những ưu đãi không có trên thực tế; đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm hoặc không thực tế liên quan đến việc giảm cân hoặc lợi ích tài chính; quyên góp từ thiện với mục đích sai trái; “lừa đảo” hoặc giả mạo là công ty danh tiếng để dụ dỗ người dùng cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính có giá trị

Nội dung và tính năng bị hạn chế

Các chính sách bên dưới bao gồm nội dung nhạy cảm về phương diện pháp lý hoặc về văn hóa trong một số trường hợp. Quảng cáo trực tuyến có thể là cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng, nhưng ở một số lĩnh vực nhạy cảm, chúng tôi cũng nỗ lực để tránh hiển thị những quảng cáo này vào thời điểm và tại vị trí không phù hợp.

Vì lý do đó, chúng tôi cho phép quảng cáo nội dung bên dưới nhưng kèm theo một số giới hạn. Những quảng cáo này có thể không hiển thị cho mọi người dùng ở một số vị trí và nhà quảng cáo có thể cần đáp ứng các yêu cầu bổ sung trước khi quảng cáo đủ điều kiện để chạy. Xin lưu ý rằng một số sản phẩm, tính năng hoặc mạng quảng cáo có thể không hỗ trợ nội dung bị hạn chế này. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết trong Trung tâm chính sách.

Nội dung người lớn

Quảng cáo nên tôn trọng tùy chọn của người dùng và tuân thủ các quy định pháp lý, do đó chúng tôi không cho phép một số loại nội dung người lớn nhất định trong quảng cáo và đích đến. Cho phép một số loại quảng cáo và đích đến hướng đến người lớn nếu quảng cáo và đích đến đó tuân thủ các chính sách bên dưới và không nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên, nhưng chỉ được hiển thị trong các trường hợp có giới hạn dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng, độ tuổi của người dùng và pháp luật địa phương nơi quảng cáo đang được phân phát.

Ví dụ về nội dung người lớn bị hạn chế: câu lạc bộ thoát y, phim khiêu dâm, đồ chơi tình dục, tạp chí người lớn, sản phẩm tăng cường sinh lý, trang web mai mối, người mẫu có tư thế kích dục

Thức uống có cồn

Chúng tôi tuân thủ các luật về rượu và các tiêu chuẩn ngành địa phương, do đó chúng tôi không cho phép một số quảng cáo nhất định có liên quan đến rượu, đối với cả rượu và đồ uống tương tự như rượu. Cho phép một số loại quảng cáo có liên quan đến rượu nếu quảng cáo đáp ứng các chính sách bên dưới, không nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên và chỉ nhắm mục tiêu đến các quốc gia thể hiện rõ ràng là được cho phép hiển thị quảng cáo rượu.

Ví dụ về thức uống có cồn bị hạn chế: bia, rượu, rượu sake, rượu mạnh, rượu sâm banh, rượu vang tăng cường, bia không cồn, rượu không cồn và rượu mạnh chưng cất không chứa cồn

Bản quyền

Chúng tôi tuân thủ luật bản quyền địa phương và bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu bản quyền, do đó chúng tôi không cho phép các quảng cáo sử dụng nội dung có bản quyền trái phép. Nếu bạn được cho phép một cách hợp pháp để sử dụng nội dung có bản quyền, hãy đăng ký giấy chứng nhận để quảng cáo. Nếu bạn thấy nội dung trái phép, hãy gửi đơn khiếu nại có liên quan đến bản quyền.

Đánh bạc và trò chơi

Chúng tôi hỗ trợ quảng cáo cờ bạc có trách nhiệm đồng thời tuân thủ luật cờ bạc địa phương và tiêu chuẩn ngành, do đó chúng tôi không cho phép một số loại quảng cáo có liên quan đến cờ bạc nhất định. Cho phép quảng cáo có liên quan đến cờ bạc nếu quảng cáo đó tuân thủ các chính sách bên dưới và nhà quảng cáo đã nhận được giấy chứng nhận Google Ads hợp lệ. Quảng cáo cờ bạc phải nhắm mục tiêu đến các quốc gia được phê duyệt, có trang đích hiển thị thông tin về cờ bạc có trách nhiệm và không bao giờ nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên. Kiểm tra các quy định địa phương đối với các khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu.

Ví dụ về nội dung có liên quan đến cờ bạc bị hạn chế: sòng bạc thực; các địa điểm mà người dùng có thể đặt cược bài xì phé, lô tô, rulet hoặc sự kiện thể thao; xổ số cá nhân hoặc quốc gia; trang web tổng hợp tỷ lệ cá cược thể thao; trang web cung cấp mã thưởng hoặc khuyến mại cho các trang web cờ bạc; tài liệu giáo dục trực tuyến dành cho trò chơi dựa trên sòng bạc; trang web cung cấp trò chơi “cờ bạc để giải trí”; trang web trò chơi bằng tiền mặt không phải sòng bạc

Chăm sóc sức khỏe và thuốc

Chúng tôi cam kết tuân thủ các quy định quảng cáo về chăm sóc sức khỏe và thuốc, do đó chúng tôi hy vọng rằng quảng cáo và đích đến tuân theo các luật và tiêu chuẩn ngành phù hợp. Một số nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe hoàn toàn không được phép quảng cáo, trong khi các nội dung khác chỉ được quảng cáo nếu nhà quảng cáo được chứng nhận với Google và chỉ nhắm mục tiêu đến các quốc gia được chấp thuận. Kiểm tra các quy định địa phương đối với các khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu.

Nội dung chính trị

Chúng tôi mong muốn tất cả quảng cáo và đích đến có nội dung chính trị đều tuân thủ luật bầu cử và chiến dịch tranh cử địa phương đối với bất kỳ khu vực nào mà quảng cáo nhắm mục tiêu. Chính sách này bao gồm “khoảng thời gian im lặng” bắt buộc theo luật trong bầu cử.

Ví dụ về nội dung chính trị: quảng bá cho các đảng phái hoặc ứng cử viên chính trị, ủng hộ vấn đề chính trị

Dịch vụ tài chính

Chúng tôi muốn người dùng có đủ thông tin để đưa ra quyết định tài chính sáng suốt. Chúng tôi đề ra các chính sách này nhằm cung cấp thông tin cho người dùng để họ có thể cân nhắc chi phí liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ tài chính và để bảo vệ người dùng khỏi các thủ đoạn xấu hoặc hành vi lừa đảo. Để thực hiện được các mục đích của chính sách này, chúng tôi coi các sản phẩm và dịch vụ tài chính là những sản phẩm/dịch vụ có liên quan đến việc quản lý hoặc đầu tư tiền và tiền mã hóa, bao gồm cả dịch vụ tư vấn cá nhân.

Khi quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bạn phải tuân thủ quy định của tiểu bang và địa phương tại bất kỳ khu vực hoặc quốc gia nào quảng cáo nhắm mục tiêu đến — ví dụ: phải có thông tin công bố cụ thể theo yêu cầu của pháp luật địa phương. Hãy tham khảo danh sách chưa đầy đủ của chúng tôi về các yêu cầu theo quốc gia cụ thể để biết thêm thông tin, nhưng xin lưu ý rằng các nhà quảng cáo nên tự tìm hiểu về các quy định địa phương đối với bất kỳ vị trí nào mà quảng cáo của họ nhắm mục tiêu.

Nhãn hiệu

Có nhiều yếu tố quyết định khi nào có thể sử dụng nhãn hiệu trong quảng cáo Google Ads. Cùng với các yếu tố được mô tả trong Trung tâm chính sách, những chính sách này chỉ áp dụng khi chủ sở hữu nhãn hiệu đã gửi đơn khiếu nại hợp lệ đến Google.

Yêu cầu pháp lý

Bạn phải luôn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành (ngoài các chính sách quảng cáo của Google) của tất cả các vị trí mà quảng cáo của bạn đang hiển thị.

Các doanh nghiệp bị hạn chế khác

Chúng tôi hạn chế một số loại hình doanh nghiệp nhất định tham gia quảng cáo với chúng tôi nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng người dùng, ngay cả khi bản thân các doanh nghiệp đó có vẻ tuân thủ các chính sách khác của chúng tôi. Dựa trên những đợt xem xét liên lục của chúng tôi cũng như phản hồi từ người dùng, cơ quan quản lý và các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, thỉnh thoảng chúng tôi sẽ xác định các sản phẩm hoặc dịch vụ thường bị lạm dụng. Nếu cảm thấy một số loại hình doanh nghiệp nhất định gây ra rủi ro quá lớn cho an toàn của người dùng hoặc trải nghiệm người dùng, chúng tôi có thể giới hạn hoặc dừng chạy các quảng cáo liên quan.

Các tính năng và định dạng quảng cáo bị hạn chế

Có nhiều yếu tố quyết định quyền truy cập vào các định dạng và tính năng quảng cáo nâng cao trên Google Ads. Một số định dạng quảng cáo nhất định không thể sử dụng cho tất cả các nhà quảng cáo cho đến khi họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể hoặc đã hoàn thành quy trình chứng nhận.

Các yêu cầu đối với nội dung dành cho trẻ em

Nhà quảng cáo không được phép chạy quảng cáo được cá nhân hóa trên nội dung được đặt là dành cho trẻ em. Hãy xem tại đây để biết các danh mục bị hạn chế hiển thị quảng cáo trên những nội dung dành cho trẻ em.

Yêu cầu về nội dung biên tập và kỹ thuật

Chúng tôi muốn phân phối quảng cáo hấp dẫn đối với người dùng mà không gây phiền nhiễu hoặc khó tương tác, vì vậy, chúng tôi đã đưa ra các yêu cầu biên tập để giúp cho quảng cáo của bạn luôn hấp dẫn đối với người dùng. Chúng tôi cũng đã quy định rõ các yêu cầu về kỹ thuật để giúp người dùng và nhà quảng cáo sử dụng nhiều định dạng quảng cáo của chúng tôi một cách hiệu quả nhất.

Nội dung biên tập

Để cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng, Google yêu cầu tất cả các quảng cáo, tiện ích và đích đến phải đáp ứng các tiêu chuẩn biên tập và chuyên nghiệp cao. Chúng tôi chỉ cho phép quảng cáo có hình thức trình bày rõ ràng, chuyên nghiệp và dẫn người dùng đến nội dung có liên quan, hữu ích và dễ dàng tương tác.Ví dụ về quảng cáo không đáp ứng các yêu cầu về nội dung biên tập và tính chuyên nghiệp:

  • quảng cáo quá chung chung chứa các cụm từ không rõ ràng như “Mua sản phẩm tại đây”
  • sử dụng phô trương các từ, số, chữ cái, dấu câu hoặc ký hiệu (chẳng hạn như MIỄN PHÍ, m-i-ễ-n-p-h-í và F₹€€!!)

Yêu cầu về trang đích

Chúng tôi muốn người tiêu dùng có trải nghiệm tốt khi họ nhấp vào một quảng cáo, vì vậy, đích đến quảng cáo phải cung cấp giá trị độc đáo cho người dùng, đồng thời đích đến phải đang hoạt động, hữu ích và dễ điều hướng.Ví dụ về quảng cáo không đáp ứng các yêu cầu về trang đích:

  • URL hiển thị không phản ánh chính xác URL của trang đích, chẳng hạn như “google.com.vn” đưa người dùng đến “gmail.com”
  • các trang web hoặc ứng dụng vẫn đang trong quá trình xây dựng, tên miền trỏ hướng hoặc chỉ đơn giản là không hoạt động
  • các trang web không thể xem trong trình duyệt thường dùng
  • các trang web đã vô hiệu hóa nút quay lại của trình duyệt

Yêu cầu về kỹ thuật

Để quảng cáo luôn hiển thị rõ ràng và hoạt động bình thường, nhà quảng cáo phải đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật của chúng tôi.

Yêu cầu về định dạng quảng cáo

Để giúp bạn cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng và phân phối quảng cáo có giao diện thu hút, chuyên nghiệp, chúng tôi chỉ cho phép những quảng cáo tuân thủ các yêu cầu cụ thể cho từng quảng cáo. Xem lại các yêu cầu theo định dạng cụ thể cho tất cả các định dạng quảng cáo mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Chúng tôi không cho phép quảng cáo Không an toàn cho gia đình trong quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video và các định dạng quảng cáo không phải văn bản khác. Đọc thêm về Chính sách nội dung dành cho người lớn của chúng tôi.

Ví dụ về yêu cầu định dạng quảng cáo: giới hạn ký tự cho dòng tiêu đề hoặc nội dung quảng cáo, yêu cầu về kích thước hình ảnh, giới hạn kích thước tệp, giới hạn thời lượng video, tỷ lệ co 

Giới thiệu về các chính sách của Google

Google Ads cho phép các doanh nghiệp thuộc tất cả các quy mô trên toàn thế giới quảng cáo đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng và trang web khác nhau trên Google và trên toàn bộ mạng của Google. Google muốn giúp bạn tiếp cận các khách hàng cũng như các đối tượng hiện tại và tiềm năng. Tuy nhiên, để giúp tạo trải nghiệm an toàn và tích cực cho người dùng, Google lắng nghe phản hồi và thắc mắc của người dùng về các loại quảng cáo mà họ thấy. Google cũng thường xuyên xem xét các thay đổi trong các phương thức và xu hướng trực tuyến, tiêu chuẩn ngành và các quy định. Và cuối cùng, khi tạo chính sách, Google cũng nghĩ về các giá trị và văn hóa của mình với tư cách là một công ty, cũng như các điểm cần cân nhắc về hoạt động, kỹ thuật và kinh doanh. Do đó, Google đã tạo một bộ chính sách áp dụng cho tất cả các quảng cáo trên Mạng Google.

Google yêu cầu nhà quảng cáo tuân thủ tất cả luật và quy định hiện hành cũng như các chính sách của Google được mô tả ở trên. Điều quan trọng là bạn cần tự làm quen và thường xuyên xem lại những yêu cầu này đối với địa điểm doanh nghiệp của bạn hoạt động cũng như bất kỳ địa điểm nào khác mà quảng cáo của bạn đang hiển thị. Khi phát hiện nội dung vi phạm những yêu cầu này, Google có thể chặn nội dung đó xuất hiện và trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc nghiêm trọng, có thể bạn sẽ không còn được quảng cáo với Google được nữa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.25.00.25
Facebook
Zalo: 0962.25.00.25